Churning curd and water to extract butter the traditional way...
ఇప్పుడు అంత దాచి చేసే ఓపిక లేకపోయినా బాగా తరిపి కట్టేసిన గేద పాలు కాచినప్పుడు విపరీతంగా మీగడ కట్టేస్తుంది అది తినేస్తే యమా రుచిగానే ఉంటుంది కాని తరవాత ఒళ్ళు మోసుకోవడం చాల కష్టం అందుకని ఇలా వారానికి రెండు సార్లు పెరుగు మీద మీగడ తీసి వెన్నతీసే కార్యక్రమం.
Finally done and collected and made into a ball of butter.... yum, yum, yum.. I love eating it with pickles and even just like that.
చిన్నప్పుడు మా అమ్మమ్మ వాళ్ళ ఇంటి సావిడికి దెగ్గర ఉండే పెద్ద వాసానికి నులక తాడుతోటి కట్టి ఉంచిన ఒక పెద్ద చల్ల కవ్వం, దాని దెగ్గర బోర్లించిన కుండ ఉండేవి, ఎప్పుడో తప్ప తను ఎక్కువ వాడటం నేను చూడలేదు, చాలీ చాలని బ్రతుకులకి పాడి లేకపోతె వెన్న తియ్యడం ఒక గొప్ప పని. కుదిరినప్పుడు మటుకు చేసేది తను, చూస్తె భలే అనిపించేది.
The butter gradually separated from the curd starts layering around the vessel and the traditional wooden churner.ఇప్పుడు అంత దాచి చేసే ఓపిక లేకపోయినా బాగా తరిపి కట్టేసిన గేద పాలు కాచినప్పుడు విపరీతంగా మీగడ కట్టేస్తుంది అది తినేస్తే యమా రుచిగానే ఉంటుంది కాని తరవాత ఒళ్ళు మోసుకోవడం చాల కష్టం అందుకని ఇలా వారానికి రెండు సార్లు పెరుగు మీద మీగడ తీసి వెన్నతీసే కార్యక్రమం.
Finally done and collected and made into a ball of butter.... yum, yum, yum.. I love eating it with pickles and even just like that.
ఇలా ఇంట్లో తీసిన వెన్నతోటి కాచిన నెయ్యి తింటే ఉంటుందీ... కొంచెం కరివేపాకు వేసి నెయ్యి కాచినాక దాని అడుగున అంటిన గోదారికి పోటీలు పడి తినేసే వాళ్ళం. నాకు మాత్రం పాలు, పెరుగు, నెయ్యి అంటే చాల ఇష్టం కాని వెన్న అంటే మటుకు పడి చస్తా.
PS: When I complain of layers of fat on the body, you know which layers to blame it on :).
No comments:
Post a Comment