Sunday, June 24, 2012

Wk25/Dy2(163) ~ June 11 ~ చ - చల్ల కవ్వము (Cha - Challa Kavvam)

Churning butter milk.. 


పెరుగు చిలికి మజ్జిగ చేసి వెన్న తియ్యడానికి వాడే ఈ కవ్వం మా అమ్మమ్మ వాళ్ళ  కాలంలో చాల పెద్దది ఉండేది... దూలానికి కట్టి కింద ఒక పెద్ద కుండ పెట్టి అందులో మజ్జిగ చేసేవారు ఇప్పుడు ఈ బుల్లి బుల్లి కవ్వాల తోటి చెయ్యడమే చాల ఎక్కువ అనే పద్దతిలో పడిపోయాము


2 comments:

  1. abba tempt chestunnavu...naku venna kavali ippudu

    ReplyDelete
  2. I wanted to know how to made butter.Please tell me. If you could upload the video as how do you churn and how do u remove the butter i would be highly obliged...Very yummy wanted to eat it too........

    ReplyDelete