Wednesday, October 6, 2010

October 7 - Selavalu vantalu

An aluminum utensil smeared with mud on a brick stove



Jaggery syrup to a string consistency

mixing the flour in the jaggery syrup.


cleaned banana leaves used to prepare the prepared dough in desired shape

పండగ సెలవలు వచ్చాయి అంటే మా అమ్మమ్మ చేసే ఆర్భాటం ఇంకా నా కళ్ళ ముందు ఉన్నట్టే ఉంది.  ఇటుకలు పేర్చి పొయ్యి చేసి, మసి అంటకుండా సత్తు గిన్నెకి మట్టి పూసి, పాకం పట్టి, పిండి కలిపి, అప్పలు చేసి నూనెలో వేపి బూరెలు చేసే ఆ కార్యక్రమం మొత్తం ఒక మధురమైన అనుభూతి.. అమ్మమ్మలందరూ వంతులు వేసుకుని ఈ రోజు మా ఇంట్లో అంటే ఈ రోజు మా ఇంట్లో అంటూ సంబరంగా చేసే ఒక పెద్ద పని.  అన్ని వందేసి పెద్ద పెద్ద డబ్బాల్లో సద్దేసి రోజు మధ్యాన్నం మూడింటికి స్వీటు హాటు రెండు పళ్ళెంలో పెట్టి మజ్జిగ లేదంటే పాలు పట్టించి మమ్మల్ని ఊరి మీదకి తోలేవారు.. మా ఆటలు ఆదుకుని మళ్లీ స్నానం వేలకి ఇంటికి చేరేటట్లుగా..

ఈ ఫాస్ట్ ఫుడ్ యుగంలో ఈ అనుభూతులు అసలు ఎక్కడా మిగాలవేమో అని తలుచుకుంటే ఒక బాధ.. సాగినప్పుడు చేసుకోవాలి అనే తపన.


1 comment:

  1. I like the pictures. Made me feel as though I was right there :)

    ReplyDelete